Đã làm fan Kpop thì bạn nên nhớ những "luật ngầm" này để tránh việc "phá vỡ gia quy" nhé

TP, 05-12-2018
(KPOPLINE) - Chúng ta sẽ không nói ra nhưng đây chính là những "phép tắc" đã bị phá vỡ bởi số đông fan Kpop

Là một fan Kpop, ai cũng sẽ hiểu một số "luật bất thành văn" nhưng thật khó cho tất cả mọi người đều tuân theo những quy tắc đó. Dưới đây là một số "luật ngầm" mà hầu như fan Kpop nào cũng đã và đang phá vỡ nó. 

1. Không stream nhạc và vote

Một số fan sẽ rất tức giận khi cãi nhau với những người khác trong cùng fandom về việc stream nhạc hay vote cho thần tượng của mình. Bạn chắc chắn cũng muốn đóng góp công sức gì đó cho idol nhà mình thế nhưng thực tế thì sẽ không có mấy ai đủ kiên nhẫn để "cày view" cũng như vote nhiều lần cho idol ở hạng mục nào đó được đề cử đâu. Thực sự sẽ cần rất nhiều động lực và sức mạnh để toàn thể toàn fandom có thể làm việc này đấy!

2. Không có tiếng nói cũng với fandom

Bạn thừa hiểu rằng một số trang web hay bài báo chỉ toàn là những câu chuyện kick war và rõ ràng bạn rất hiểu điều đó. Nhân dịp đó thì bạn sẽ lên tiếng ở một forum nào đó để làm rõ trắng đen với mong muốn có ai đồng cảm với mình. 

3. Không quan tâm đến fanchant

Là fan "cứng" trong một fandom hùng hậu, chắc chắn không thể thiếu fanchant để cổ vũ cho idol tiếp thêm sức mạnh. Thế nhưng sẽ ra sao khi bạn đơn thuần chỉ là người hâm mộ đến những sân khấu âm nhạc và concert chỉ vì âm nhạc? Chắc chắn những fan như vậy sẽ không quan trọng chuyện phải hô fanchant đâu. 

4. Nghe nhạc trước, mua album sau

Album KPop có thể khá đắt tùy thuộc vào nơi bạn đang sinh sống. Thêm vào đó, có rất nhiều những phụ kiện xinh xắn khác mà bạn muốn mua đã quá đủ để khó đưa ra quyết định rồi. Vì vậy, nghe cả list nhạc trước khi quyết định mua album thì việc đó không phải là hiếm trong fandom.

5. Fan lai

Có rất nhiều nhóm nhạc và nghệ sỹ tài năng của Kpop vì vậy thật kỳ lạ nếu như chúng ta chỉ được thích duy nhất một nhóm nhạc/ một nghệ sỹ. Việc trở thành fan lai của nhiều nhóm nhạc không xa lạ gì với fan Kpop quốc tế nhưng luật ngầm này thực sự có diễn ra, chỉ là chúng ta không chấp nhận nó mà thôi. 

6. Không tin có sự công bằng chia line, lên sóng

Ai cũng đều biết rằng một số fan muốn bias của họ có nhiều thời lượng được lên sóng như các thành viên khác nhưng thực tế điều đó thực sự rất khó. Số thành viên trong nhóm nhạc rất đông bao gồm cả vocal và rapper thì việc chia đều thời lượng và line là không thể. 

7. Không yêu thương "đồng đều"

Chắc chắn là ai cũng có một thành viên bias trong nhóm nhạc rồi! Tình yêu đối với người này sẽ "nhỉnh" hơn chút xíu so với các thành viên khác.

8. Không xem hết những show có mặt idol

Sẽ có rất nhiều người tin rằng phải xem hết các show, sân khấu âm nhạc của idol thì mới được gọi là fan "chân chính". Nhưng sự thật thì ngay cả khi không xem hết các chương trình của idol hoặc xem những livestream thì bạn vẫn không hề thua kém bất cứ fan nào cả. Có những fan thậm chí không follow SNS của idol nhưng vẫn yêu mến và cập nhật được hết những tin tức về idol của họ là chuyện bình thường. 

9. Không có bias

Có một điều xảy ra trong fandom đó chính là rất khó cho một người để chọn ra bias trong nhóm nhạc. Ngày hôm nay chọn visual nhưng hôm sau lại quay sang anh rapper cool ngầu... Việc chọn ra bias còn khó hơn là những bài thi ở trường ấy chứ!

Koreaboo
TP

Từ khóa

Hội diễn viên có sắc kém tài của màn ảnh Hàn
Truyền hình

- 6 tháng trước

Sở hữu gương mặt 'sắc nước hương trời' nhưng khả năng diễn xuất của những diễn viên này lại làm khán giả thất vọng.

Fanzone

- 6 tháng trước

Cùng mặc 1 chiếc áo nhưng Jennie và Jisoo lại đem đến ấn tượng hoàn toàn khác: Jennie thiên về nét cá tính còn Jisoo ...

Fanzone

- 7 tháng trước

(KPOPLINE) - Nhiều lúc các fan sẽ tự hỏi "Sao làm giống như idol rồi mà cảm giác nó vẫn cứ sai sai!"

Fanzone

- 7 tháng trước

(KPOPLINE)-Đăng ảnh troll anh chàng V nào ngờ leader RM lại đăng nhầm ảnh của anh chàng Kai (EXO), thế nhưng cách giải ...

Fanzone

- 7 tháng trước

Các girlgroup mới của 3 "ông trùm" Kpop một lần nữa được đặt lên bàn cân so sánh.Ai là giọng hát chính có nhan sắc ...