Cựu đạo diễn tiết lộ chuyện hậu trường cực khổ ở show âm nhạc: Chương trình dài 1 tiếng nhưng chuẩn bị lâu gấp trăm lần

Lana, 06-02-2019
Qua chia sẻ này, fan Kpop mới biết được sự hi sinh thầm lặng của các nhân viên nhà đài ở show âm nhạc.

Vừa qua, trên sóng FM của chương trình "Idol Radio", đạo diễn Na Jaehee (người từng phụ trách mảng ánh sáng ở "Show Music Core" từ 2008 đến 2010 và năm 2015) đã chia sẻ những câu chuyện hậu trường ít người biết của chương trình ca nhạc hằng tuần này. Theo đó, công việc của "Show Music Core" bắt đầu từ thứ hai khi đội thiết kế mĩ thuật đến trường quay. Tới thứ ba thì họ có cuộc gặp với đạo diễn của các mảng nghệ thuật, camera và ánh sáng. Việc lắp đặt hệ thống ánh sáng sau đó diễn ra đến khoảng 3 – 4 giờ sáng thứ bảy, ngày mà chương trình ghi hình và phát sóng.

"Show Music Core" kéo dài khoảng 1 tiếng mỗi tập, nhưng khâu chuẩn bị mất gần cả tuần, tức là gấp hơn 100 lần thời lượng phát sóng.

Vị cựu đạo diễn này tiết lộ: "Đối với mỗi bài hát, việc chuẩn bị ánh sáng mất từ 30 phút đến 1 tiếng. Khi một ca khúc được phát hành, tôi phải xem MV của bài đó. Sau khi nghe ca khúc nhiều lần và cảm nhận lời bài hát, tôi mới quyết định xem nên cho ánh sáng chớp nháy nhanh hay chậm." Ông cho biết thêm: "Khi từng làm việc ở "Show Music Core", tôi rất lấy làm tiếc khi chứng kiến cảnh các thần tượng phải lên sân khấu để tập dượt từ lúc trời tờ mờ sáng vào những ngày bảy trong tuần. Tuy nhiên, họ không hề tỏ vẻ mệt mỏi, ngược lại còn hát và nhảy một cách đầy nhiệt huyết."

Các thần tượng được khen có cách làm việc chuyên nghiệp ở "Show Music Core".

Qua chia sẻ này, fan Kpop mới biết rõ hơn về sự hi sinh thầm lặng của các nhân viên nhà đài vì để có được một màn trình diễn hoàn hảo nhất có thể khi lên sóng, ngoài sự cố gắng của nghệ sĩ thì còn có cả những đóng góp không hề nhỏ đến từ êkip ở sau cánh gà.

Theo Trí Thức Trẻ

Hội diễn viên có sắc kém tài của màn ảnh Hàn
Truyền hình

- 6 tháng trước

Sở hữu gương mặt 'sắc nước hương trời' nhưng khả năng diễn xuất của những diễn viên này lại làm khán giả thất vọng.

Fanzone

- 6 tháng trước

Cùng mặc 1 chiếc áo nhưng Jennie và Jisoo lại đem đến ấn tượng hoàn toàn khác: Jennie thiên về nét cá tính còn Jisoo ...

Fanzone

- 7 tháng trước

(KPOPLINE) - Nhiều lúc các fan sẽ tự hỏi "Sao làm giống như idol rồi mà cảm giác nó vẫn cứ sai sai!"

Fanzone

- 7 tháng trước

(KPOPLINE)-Đăng ảnh troll anh chàng V nào ngờ leader RM lại đăng nhầm ảnh của anh chàng Kai (EXO), thế nhưng cách giải ...

Fanzone

- 7 tháng trước

Các girlgroup mới của 3 "ông trùm" Kpop một lần nữa được đặt lên bàn cân so sánh.Ai là giọng hát chính có nhan sắc ...